Đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, KCN Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • English
  • Tiếng Việt

Ý kiến khách hàng

Thị Xã Phú Mỹ – Lợi thế và tiềm năng trở thành “Đô thị Cảng biển” hàng đầu Việt Nam

Là thị xã mới thành lập vào tháng 4.2018, sở hữu hệ thống cảng biển nước sâu lớn thứ 19 thế giới cùng cơ sở hạ tầng đã và đang được đầu tư quy hoạch, Phú Mỹ có lợi thế và tiềm năng để trở thành “Đô thị Cảng biển” hàng đầu tại Việt Nam.

Vị trí chiến lược

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng, là đầu mối giao thông, giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế. Thị xã Phú Mỹ cũng đang giữ vai trò chiến lược khi được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Nơi này có vị trí chiến lược là cửa ngõ ra biển Đông, cách TP.HCM chưa đến 50 km qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng quốc lộ 51, với hàng loạt các hạ tầng hiện đại, đồng bộ đã, đang và sẽ hoàn thành trong tương lai như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm…

Tiềm năng trở thành “Đô thị Cảng biển” hàng đầu Việt Nam

Phú Mỹ sở hữu hệ thống cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu lớn thứ 19 thế giới, có tốc độ phát triển trong top 6 toàn cầu. Cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép gồm 35 bến cảng, là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3.

Thực tiễn cho thấy những nơi có hệ thống cảng biển nước sâu, tương lai sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc), Busan (Hàn Quốc)… những nơi sở hữu cảng biển quốc tế hiện nay đều trở thành các khu đô thị trung tâm quy mô, hiện đại, nổi tiếng toàn thế giới, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế đất nước. Tại Việt Nam, những nơi có sự hiện diện của cảng biển như Hải Phòng, Vân Đồn, TP.HCM… kinh tế cũng có sự phát triển nổi trội hơn các vùng khác.

Công ty Cổ phần khai thác Cảng Phú Mỹ (PMP) sở hữu vị trí thuận lợi, nằm  trong khu vực cụm cảng nước sâu Cái mép – Phú Mỹ , kết nối nhanh với Khu neo Gò Da, giao thông đường bộ kết nối với Quốc lộ 51, Đường liên cảng, liên KCN khu vực Đông Nam bộ,… Tất cả mang lại cho PMP giá trị cạnh tranh về nguồn hàng, sự tiện ích về đa dạng dịch vụ và kết hợp dịch vụ chuỗi Logistics nhằm thiết lập  các giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản, phân phối hàng hóa nội địa và quốc tế.

>> Xem thêm các dịch vụ của PMP tại: https://phumyports.com/dich-vu

Công ty CP Khai thác Cảng Phú Mỹ
Địa chỉ: Đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, KCN Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
Tel: 02543.928.200 Hotline: 0784 68 66 79
Email: info@phumyports.com
Website: www.phumyports.com

Tin liên quan

0784 68 66 79

Gọi điện SMS Liên hệ

0784 68 66 79

Gọi điện SMS Liên hệ