Đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, KCN Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • English
  • Tiếng Việt

Ý kiến khách hàng

Dịch vụ vận tải thủy – Ưu & nhược điểm dịch vụ vận tải thủy tại Việt Nam

Với đường bờ biển dài 3260km và hệ thống sông ngòi dày đặc, vận tải thủy là một trong những phương án được các chủ hàng trong nước ta ưu tiên nhất vì tính hiệu quả và tiết kiệm của nó mang lại. Hãy cùng PMP tìm hiểu về các ưu & nhược điểm của dịch vụ vận tải thủy để có cách nhìn sâu hơn về loại hình vận tải này.

1. Ưu điểm của dịch vụ vận tải thủy

Tiết kiệm được nhiều chi phí:

Khi có nhu cầu vận tải hàng số lượng lớn, các chủ hàng nên chọn phương thức vận tải đường biển sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với vận tải đường bộ. Đơn giản vì có rất ít loại phương tiện đường bộ có thể chuyển được số lượng hàng hóa lớn như tàu thủy nên chi phí sẽ cao hơn nhiều. Bạn chỉ cần chọn một địa chỉ cung cấp Dịch vụ vận tải hàng đường thủy chất lượng nhất thì tất cả sẽ không còn là bài toán nan giải 

Nhiều tuyến đường tự nhiên:

Với hệ thống sông ngòi dày đặc và chiều dài đường ven biển là 3260km, vận tải hàng hóa trong nước sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hầu hết các tỉnh thành trực thuộc Trung ương đều có cảng biển, phù hợp để vận tải hàng nên mọi nhu cầu chuyển hàng đường thủy của quý khách cũng đáp ứng thuận lợi hơn

Chi phí bảo dưỡng, cải tạo thấp:

Vận tải hàng hóa đường biển sử dụng đường giao thông là đường thủy tự nhiên nên sẽ hạn chế việc hư hại, hỏng hóc, từ đó cũng ít tốn chi phí cho việc bảo dưỡng, cải tạo các phương tiện giao thông, cơ sở hạ tầng. Điều này cũng ảnh hưởng tới mức phí dịch vụ nên kéo theo phí vận tải hàng cũng ít hơn.

Vận chuyển được nhiều loại hàng hóa: Đường thủy vận tải được nhiều loại hàng hóa, với những loại hàng nặng, cồng kềnh hay đơn giản vẫn có thể vận tải bằng đường thủy

Vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn: Với hệ thống tàu thuyền lớn, việc vận tải các loại hàng hóa cũng không còn khó khăn, trở ngại như trước. Điểm đặc biệt thuận lợi khi vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa là có thể chở được hàng khối lượng lớn, số lượng nhiều mà không phải phương thức vận tải nào cũng làm được, làm tốt.

2. Nhược điểm dịch vụ vận tải thủy

Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết:

Khi thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến lịch trình giao nhận hàng hóa, trì hoãn trong một thời gian dài mới được ra khơi.
Vận chuyển đường biển không thể đến tận nơi: Do kích thước tổng thể của những con tàu khá lớn và không thể di chuyển được ở những khu vực khô cạn, nên khi vận tải hàng hóa bằng đường thủy chỉ có thể di chuyển tàu ngang đến cảng.
Tốc độ tàu còn thấp: Hầu hết các loại tàu biển trên thế giới điều di chuyển với tốc độ khá chậm chạp, đó là chưa kể những lúc trời mưa bão, sóng vỗ thì việc di chuyển càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Khó khăn trong việc bảo quản hàng hóa: Vận tải hàng hóa bằng đường thủy thường không bằng phẳng như đường sắt hoặc đường bộ, sóng biển dập dềnh sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới việc bảo quản hàng hóa, nhất là những mặt hàng dễ vỡ.

Trên đây là những ưu & nhược điểm của dịch vụ vận tải thủy mà PMP cung cấp tới cho bạn đọc. Đối với dịch vụ vận tải thủy của PMP, khách hàng sẽ luôn an tâm về chất lượng dịch vụ, sự phục vụ nhiệt tình và giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Chúng tôi luôn đưa ra các phương án khác nhau để phát huy được tối đa ưu điểm và tìm cách khắc phục những hạn chếcủa dịch vụ vận tải thủy, nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, bảo đảm hàng hóa được giao tới nơi được an toàn và đúng thời gian quy định.

Công ty CP Khai thác Cảng Phú Mỹ
Địa chỉ: Đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, KCN Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
Tel: 02543.928.200 Hotline: 0784 68 66 79
Email: info@phumyports.com
Website: www.phumyports.com

Tin liên quan

0784 68 66 79

Gọi điện SMS Liên hệ

0784 68 66 79

Gọi điện SMS Liên hệ